- Bánh chưng: Bánh chưng là món ăn đầu tiên mà mỗi người dân miền đất Bắc nghĩ tới mỗi dịp Tết đến, xuân về.
Được coi là “linh hồn” của ngày Tết Nguyên đán miền Bắc, những chiếc
bánh trưng vuông vức với màu xanh mướt mắt được nấu từ gạo nếp thơm dẻo,
đỗ xanh, thịt, hạt tiêu, mang đến hương vị đặc biệt và tinh tế.
- Thịt đông: Là một trong các món ăn ngon ngày Tết mang đặc
trưng của người dân Bắc Bộ, thịt đông được làm từ thịt lợn ba chỉ hoặc
thịt gà cộng thêm một mảng bì lợn. Nồi thịt sẽ đông sẽ mang lại cho thực
khách cảm giác ngon miệng và hấp dẫn lạ kì khi thưởng thức giữa tiết
trời se lạnh.
- Dưa hành: Với vị chua dịu, cay nhẹ, dưa hành ăn kèm với
các món ăn ngày Tết giúp thực khách đỡ cảm thấy ngán và cơ thể dễ dàng
tiêu hóa thức ăn hơn.
- Giò heo: Nhắc đến các món ngon ngày Tết ở miền Bắc, sẽ là
một thiếu sót lớn nếu không nhắc tới món giò nạc được làm bằng thịt lợn.
Những khoanh giò với màu trắng mịn bắt mắt, vừa sang, vừa tiện lợi, lại
cực kì dễ ăn đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết
của người dân miền Bắc.
- Chè kho: Là món ăn vừa mát, vừa mềm lại có mùi thơm của đỗ
xanh cùng với hương hoa bưởi thoang thoảng, chè kho thường được người
dân miền Bắc dâng cúng lên tổ tiên vào đêm giao thừa cũng như đãi khách
trong những ngày Tết.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét