Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu nguyên liệu cùng công thức chế biến món bánh bò thơm ngon theo cách hướng dẫn của người dân xứ dừa nhé!
Nguyên liệu cần có để thực hiện món bánh bò bao gồm:
+ Cơm rượu+ Bột năng, bột gạo, muối
+ Nước dừa, dừa nạo
+ Đường cát trắng
Cách làm bánh bò hấp ngon được thực hiện theo 7 bước cơ bản bên dưới đây:
Bước 1:
- Cơm rượu đổ ra tô, dùng mui tán nhuyễn phần cái, đong lấy 380ml ( có thể bỏ vào máy xay sinh tố).
Bước 2:
- Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào âu sạch, dùng mui trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi hay nước lọc vào âu bột nhồi bột khoảng 30 phút cho bột nhuyễn. Dùng khăn bọc kín ủ qua đêm.
Bước 3:
- Hôm sau bạn để ý phía bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm là đạt yêu cầu.(Ghi chú: Nếu sáng hôm sau phần bột ủ của bạn không sủi bột, thì bạn đừng lo lắng mà hãy pha 1 muỗng cà phê men bánh mì với 2 muỗng canh nuớc rồi trộn vào phần bột ủ thêm 2 tiếng là bột sẽ sủi bột)
Bước 4:
- Hòa đường cát trắng với 350ml nước cốt dừa, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào âu bột ở bước 3.
- Tiếp tục dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ tiếp khoảng 3-4 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.
Bước 5:
- Bột sau khi ủ đủ, bạn có thể chia làm hai âu, một âu bạn pha vào một ít màu lá dứa để tạo mùi thơm.
Bước 6:
- Đun xửng nước sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở chén nhỏ để chống chín. Sau đó múc bột đổ vào chén ( đổ 1/2 chén thôi vì bột sẽ nở)
Bước 7:
- Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 7-10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét