Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

Mắm Thái thịt ba rọi



Nguyên liệu
  •  200g thịt ba rọi,
  •  200g mắm Thái, hay một hũ mắm Thái.
  • 1 trái ớt tươi,
  • 2 tép tỏi.
  • Gia vị: Đường, muối, bột nêm, 
Thực hiện
  • Thịt ba rọi cạo, rửa sạch.
  • Ớt xắt lát mỏng, tỏi bằm nhuyễn.
  • Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.
  • Trộn đường vào thịt cho đều, để khoảng 15 phút cho mỡ trong.
  •  Sau đó trộn chung mắm Thái với thịt và ớt.
Món này phải cay mới ngon, dùng với cơm trắng, dưa leo, rau sống

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét