Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Cách làm chả lá lốt chay từ đậu phụ ngon

Cách làm chả lá lốt chay ngon cực kì đơn giản mà các bạn có thể tự tay làm tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Món chả lá lốt chay rất đơn giản với nguyên liệu chính từ đậu hũ, mềm thơm đảm bảo các bạn sẽ thấy ngon miệng khi ăn cơm với món này đấy. Hơn nữa, các nguyên liệu chính chủ yếu từ thực vật rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Hãy cùng mecuti.vn học cách làm chả lá lốt chay tơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cho chả lá lốt chay

  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Lá lốt: 15 lá
  • Hành hoa, mộc nhĩ ( 5 tai), ngô ngọt, đậu Hà Lan

Cách làm chả lá lốt chay

  • Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trước 3h tiến hành cách làm chả lá lốt chay, nếu bạn không ngâm được trước thì có thể ngâm nước sôi cho nhanh nở. Mộc nhĩ sau khi ngâm, cắt chân, thái sợi nhỏ.
  • Hành hoa rửa sạch và thái khúc ngắn. Một số người cho rằng cách làm món chả chay không nên cho hành vì khi rán hành sẽ bị cháy ăn không ngon, tuy nhiên hành lá gia vị quan trọng để món ăn thêm hấp dẫn, hơn nữa khi rán đã có lớp lá lốt bên ngoài rồi hành hoa không cháy được.
  • Ngô ngọt nếu mua lon thì vớt ra khoảng 3 thìa cà phê để ráo nước, nếu bạn mua bắp thì vẽ ngô, rửa sạch và để ráo nước.
  • Lá nốt rửa sạch, dùng khăn tay sạch lay khô.
  • Chuẩn bị 1 thớt nhựa,
Cách làm chả lá lốt chay từ đậu phụ ngon đơn giản tại nhà phần 1
  • Dùng 1 chiếc bát tô lớn, cho 2 bài đậu vào đánh tơi và trộn đều cùng mộc nhĩ, hành hoa, đậu và ngô ngọt cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh. Cách làm chả chay từ đậu phụ và các nguyên liệu trên đây vừa cung cấp chất đạm vừa khiến món ăn có vị ngọt tự nhiên thay cho xương thịt.
  • Đặt thớt nhựa là mặt phẳng gói chả. Xúc 1 chút nhân cho lên lá lốt rồi cuộn kín lại, cứ làm như vậy cho đến khi cuốn hết nhân và lá.
  • Sau khi cuốn xong, cho chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho dầu ăn vào, dầu nóng già thì bạn lần lượt thả cuộn chả lá lốt vào rán. Rán trên lửa nhỏ và thỉnh thoảng lật mặt chả cho vàng đều. Khi chả vàng đều và có mùi thơm thì gắp chả ra đĩa và trang trí.
  • Cách làm chả lá lốt chay nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt để tăng hương vị của món ăn.
Rất đơn giản là các bạn đã có món chả lá lốt chay ngon từ đậu hũ cho gia đình cùng thưởng thức rồi, hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và nấu được nhiều món ăn thật ngon bổ dưỡng cho gia đình mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét