Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Bánh bột lọc tôm thịt


Đây là món ăn đặc trưng của xứ Huế. Mát thanh thanh của bột lọc, thơm ngọt của tôm, thịt, và đặc biệt là người ăn thích thưởng thức hương vị hấp dẫn của loại bánh này.

Nguyên liệu:

- 300 g bột gạo ngon
- 300 g tôm tươi
- 50 g bột năng
- Lá chuối 2 xấp
- 1 quả chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
- Gia vị, dầu ăn.

Thực hiện:

Bột bánh: Lượng 1 chén bột với 2 chén nước + bọt ngọt + muối + dầu ăn, quậy tan đều, lọc qua rây, cho vào xoong nước, bắc lên bếp lửa to. Dùng đũa quậy luôn tay đến khi bột vừa đặc thì nhắc xuống, tiếp tục quậy cho bột mịn và mau nguội.

Nhân: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, để ráo, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm. Trút tôm vào, đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi khô, tắt bếp. Cho tôm vào cối, giã cho tôm tơi ra, xong trút lại vào chảo, đặt lên bếp lửa nhỏ, dùng sạn chà cho tôm tơi bông đều.

Lá chuối: Xé bề ngang chừng 25cm, trần qua nước sôi, lau khô. Xếp một lá dọc nằm dưới, 1 lá ngang nằm trên. Thao dầu ăn lên lá (để dễ bóc bánh). Múc 1 muỗng bột vào lá và trải ra hình chữ nhật. Rải nhân tôm nằm giữa bánh theo chiều dọc. Xếp 2 lá lại và bẻ 2 đầu lá. Dùng ống cán đì lên bánh cho bọt mỏng đều. Xếp bánh vào nồi, hấp chừng 10-15 phút.

·         Bồ Câu Quay Da Dòn
·         Bồ Câu Cuốn Mỡ Chài
·         Bí đỏ xào chua ngọt
·         Canh hến nấu chua
·         Chả Cá Áp Chảo
·         Canh sườn chua
·         Bánh Crêpes
·         Bánh Choux
·         Cá Hồi Kho Dứa
·         Cá chạch kho lá gừng
·         Bánh Cà Kim Tiền
·         Bách Hoa Như Ý
·         Cá hồng hấp chanh
·         Cá Đuối xào sả nghệ
·         Cá chình um Huế
·         Bún Riêu Cá
·         Bún vịt xáo măng
·         Cá chạch kho lá gừng
·         Bánh Khoái Nước Lèo
·         Bánh Cuộn Cam Tươi
·         Bánh Cóng Sóc Trăng
·         Bánh cà phê
·         Bánh Cá Chiên
·         Bánh bột lọc tôm thịt
·         Bánh Bông Lan
·         Bánh Bò Nướng
·         Bánh gật gù Tiên Yên
·         Bánh Đậu Xanh
·         Bánh Cuốn Tráng Chảo
·         Bánh Chuối Hấp
·         Bánh Bèo
·         Chuối xào gừng
·         Bánh bò mặn
·         Bánh bơ dẻo
·         Bánh Bao Ngọt
·         Bánh bao hấp

·         Bánh bao express
·         Bánh Bao Chay
·         Bài Thuốc Rượu Tỏi
·         Ba Rọi Xào Mắm Ruốc
·         Mắm Thái thịt ba rọi
·         Cách làm bánh kem
·          

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét