Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Bánh Cà Kim Tiền


Vật Liệu

- 3 trái cà chua.
- 100g bột khoai sọ.
- 50g nấm hương (ngâm nước) cắt hạt lựu.
- 50g măng đông chín cắt hạt lựu.
- 3.5g muối.
- 2.5g bột ngọt.
- Gừng băm nhuyễn vừa đủ.
- 150g bột mì trắng mịn, bột lên men vừa đủ.
- 1g đường trắng.
- 1000g dầu ăn.



Cách Thức

Cho bột khoai sọ, nấm hương, măng, muối, đường, bột ngọt, gừng vào thố trộn đều làm nhân bánh, cho bột mì, muối, bột ngọt, nước, bột lên men vừa đủ vào chén đánh thành hồ bột. Khoét cà chua thành nửa hình tròn, móc bỏ ruột rồi cho nhân vào thành bánh cà.

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, lấy đũa gắp bánh cà nhúng vào hồ bột lăn rồi cho vào trong chảo dầu chiên đến khi có màu vàng óng thì vớt ra, xếp vào đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét