Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Bánh Ứơt Tôm Chấy


I/. Nguyên Liệu


- Tôm thẻ tươi : 1 kg
- Gia vị : muối , bột ngọt , tiêu


II/. Cách làm


- Tôm luộc với nước sôi , tôm chín mang ra bóc vỏ , dùng khăn sạch quấn tôm lại vắt cho tôm khô rồi mang đi giã nhuyễn , khi tôm đã nhuyễn mang ra ướp một ít muối , tiêu , bột ngọt. Bắc chảo không dính lên bếp cho nóng cho tôm vào sấy , dùng cái vá ép tôm xuống mặt chảo và xới lên , làm liên tục đến khi nào tôm khô và tơi ra là được.


_ Tôm chấy dùng kèm với bánh ướt , nước mắm chua ngọt 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét