Thứ Tư, 13 tháng 5, 2015

Bánh Ít Trần


Nguyên liệu:


- 400 gr bột nếp
- 1 củ hành
- 300 gr tôm
- 1 bó hành hương
- 200 gr thịt nạc dăm
- Dầu, gia vị.


Cách làm:


1. Nhân:


- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen ở sóng lưng, xắt hạt lựu.
- Thịt nạc xắt lát hoặc bằm to.
- Củ hành xắt mỏng.
- Chảo nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp tôm vào.
- Nêm vừa ăn, cho củ hành vào xào sơ, nhắc xuống.


2. - Bột nhồi dẻo, vừa nắn. Nắn bánh như làm bánh trôi nước.
- Xửng nước sôi, cho bánh vào xửng hấp.
- Nhớ lót lá chuối thoa dầu để bánh không bị dính vào xửng.
- Vừa nắn bánh vừa cho vào xửng. Thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi nước.
-Bánh chín gắp ra ăn với mở hành và nước mắm tỏi ớt.


·         Bồ Câu Quay Da Dòn
·         Bồ Câu Cuốn Mỡ Chài
·         Bí đỏ xào chua ngọt
·         Canh hến nấu chua
·         Chả Cá Áp Chảo
·         Canh sườn chua
·         Bánh Crêpes
·         Bánh Choux
·         Cá Hồi Kho Dứa
·         Cá chạch kho lá gừng
·         Bánh Cà Kim Tiền
·         Bách Hoa Như Ý
·         Cá hồng hấp chanh
·         Cá Đuối xào sả nghệ
·         Cá chình um Huế
·         Bún Riêu Cá
·         Bún vịt xáo măng
·         Cá chạch kho lá gừng
·         Bánh Khoái Nước Lèo
·         Bánh Cuộn Cam Tươi
·         Bánh Cóng Sóc Trăng
·         Bánh cà phê
·         Bánh Cá Chiên
·         Bánh bột lọc tôm thịt
·         Bánh Bông Lan
·         Bánh Bò Nướng
·         Bánh gật gù Tiên Yên
·         Bánh Đậu Xanh
·         Bánh Cuốn Tráng Chảo
·         Bánh Chuối Hấp
·         Bánh Bèo
·         Chuối xào gừng
·         Bánh bò mặn
·         Bánh bơ dẻo
·         Bánh Bao Ngọt
·         Bánh bao hấp

·         Bánh bao express
·         Bánh Bao Chay
·         Bài Thuốc Rượu Tỏi
·         Ba Rọi Xào Mắm Ruốc
·         Mắm Thái thịt ba rọi
·         Cách làm bánh kem
·          

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét