Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

Nộm lưỡi lợn ngó sen





Nộm là một phần không thể thiếu được trong nền văn hóa ẩm thực đa dạng phong phú của nước ta. Nó có mặt từ bữa cơm gia đình hàng ngày đến những bữa tiệc sang trọng và luôn mang cho mình sự hấp dẫn đến kỳ lạ. Có rất nhiều món nộm ngon, đẹp mắt mà ai ăn cũng sẽ mê ngay. Hôm nay  mình sẽ cùng bạn vào bếp làm một món nộm mà nghe tên đã hấp
*Nguyên liệu:*
– 1/2 cái lưỡi lợn
– 200 g ngó sen chua ngọt
– 1 củ cà rốt
– Nước mắm
– Ớt quả, đường, tỏi
– Chanh hoặc giấm
– Ớt bột
– Phồng tôm
– Rau thơm: húng quế
*Cách làm:*
– Lưỡi lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ lưỡi lợn qua nồi nước sôi, sau đó lấy ra cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại chothật sạch.
– Tiếp theo cho lưỡi lợn vào nồi, luộc chín, thái nhỏ.
– Ngó sen rửa lại cho thật sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút.
Sau đó dùng tay vắt ráo nước, để lên rổ cho ráo nước.
– Rau quế, rau thơm nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch.
– Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.
– Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã, vắt vào vài giọt chanh hoặc một ít giấm nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.
– Trộn ngó sen, cà rốt, lưỡi lợn vào âu.
– Thêm bát nước mắm vào, ớt bột, dùng đũa trộn đều, thêm rau quế, rau thơm vào hỗn hợp nộm. Múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.


·  Anngel

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét