Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Canh bí ngòi nhồi thịt chống ngán ngày Tết

Nguyên liệu:
- 2 quả bí ngòi lựa trái to to
- 300gr thịt heo xay
- 4 cái nấm mèo thái nhỏ
- 1 bó miến nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê tiêu đường; 1 muỗng canh dầu hào
- 1 phần gốc hành trắng thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột năng
- Cà rốt thái miếng
 
Thực hiện:
Bước 1: Miến ngâm nước 5 phút, vớt ra thái khúc, bí ngòi bào bỏ vỏ, cắt khúc, khoét bỏ ruột.
 
Bước 2: Thịt xay cho vào tô, nấm mèo, miến cùng các gia vị phía trên trộn đều.
 
Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu trên.
 
Bước 3: Nhồi thịt vô ruột bí ngòi. Nếu thịt còn dư thì viên tròn.
 
Bước 4: Cho 3 tô nước lạnh, cà rốt vào nồi nấu sôi, cho thịt viên là dưa leo vào hầm với lửa vừa, khi thịt chín bí ngòi mềm bạn cho chút xíu muối và bột nêm. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
 
Trình bày: Cho canh ra tô, trang trí ngò, hành và rắc tiêu cho thơm.
 
Ngày Tết, ngoài những món thịt thì canh bí ngòi nhồi thịt là món ăn khá thanh đạm rất thích hợp trong bữa tiệc gia đình.
 
 
 
Chúc các bạn thành công

·  Anngel

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét