Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Ba Rọi Xông Khói Trộn Salad


Nguyên liệu
- 200 g rau xà lách giòn,
- 100 g cà rốt
- 1 trái cà tô mát
-100 g thịt heo xông khói
- vài củ hành trắng nhỏ
-1 trái cà chua
- Sau dầu giấm
- 2 trứng gà

Cách làm:
- Trứng gà luột cho chín, cắt ra làm 6
- Thịt heo xông khói xắt sợi, chiên vàng
- Xà lách tách nhánh nhỏ, rửa sạch, cắt ngắn.
- Cà rốt xắt sợi, cà chua bỏ hột, cắt miếng vuông.
-Trộn xà lách, cà rốt, thịt xông khói, cà chua với dầu giấm cho đều

Sốu dầu giấm:
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 muỗng súp giấm đỏ
- 3 muỗng súp dầu ăn, ( hay 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp dầu olive)
- 1 muỗng súp mu tạt
Tất cả trộn đều, và đánh cho tan hết muối

Có thể nêm thêm muối, đường tùy khẩu vị người ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý thịt ba rọi xông khói thường đã có sẵn vị mặn, có thể ảnh hưởng đến vị của món ăn.

Dọn ra đĩa, trang trí làm món ăn khai vị.


 (ST)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét