Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Món nem rán


Nguyên liệu làm nem rán

  • Thịt sấn vai – 400 gr
  • Hành tây – 1 củ
  • Giá đỗ – 150 gr
  • Miến – 100 gr
  • Nấm hương – vài cái
  • Mộc nhĩ – vài tai
  • Cả rốt – 1 củ
  • Trứng – 2 quả
  • Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị
  • Vỏ bánh đa nem – 35-40 cái

Hướng dẫn cách làm nem rán

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt bạn đem rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ tùy ý
– Các bạn thái hành tây, cà rốt bào sợi nhỏ (Không nên thái vụn quá vì như thế khi cắt nem sẽ bị vụn).
– Bạn ngâm miến vào nước ấm tầm 30 độ C trong khoảng 5 phút cho mềm, cắt ngắn vừa ăn
– Nấm hương, mộc nhĩ bạn cũng ngâm trong nước ấm cho nở rồi thái nhỏ.
– Giá đỗ, hành hoa, rau mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Các bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước trên vào một âu lớn rồi cho thêm 1 chút dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, gia vị, hạt và 2 quả trứng rồi trộn đều lên để các nguyên liệu quyện vào với nhau cho ngấm gia vị
Bước 3: Bạn trải bánh đa nem ra, nhúng một chút bia rồi xoa đều lên mặt chiếc bánh (bia có tác dụng làm vỏ bánh được giòn và giúp dễ gói hơn). Tiếp theo bạn lấy một ít nhân trải lên 1 đầu của chiếc bánh rồi cuốn lại (khi cuốn không nên cuốn chặt quá vì nếu cuốn chặt quá thì khi rán nem sẽ bị bục).
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng già rồi thả nem từ từ, các bạn rán qua với ngọn lửa to, đến lúc nào ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được.
Bước  5: Bày nem ra đĩa và trang trí.
cach-lam-nem-ran-ngon-1
Nem rán xong có màu vàng, không cháy, có mùi thơm của hành, tỏi và các loại gia vị. Khi ăn nem phải giòn, thơm, nem rán sẽ được ăn cùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt thì thật là tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với món ăn này!



·  Anngel

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét