Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Bánh sữa


Những chiếc bánh này dùng để đãi tiệc ngọt hoặc làm món tráng miệng. Bánh có vị ngọt thanh, hình thức rất bắt mắt.

Nguyên liệu:

- 2 quả dừa dẻo, gọt bỏ vỏ lụa nâu, ngâm trong nước có pha chanh khoảng 15 phút, vớt ra, dùng dao nhọn khoét lỗ khoảng 1,5 cm, trút hết nước dừa

- 8 trứng gà ta

- 150 g đường

- 1/2 hộp sữa đặc

- 200 ml nước sôi

- 2 ống va ni

- 60 g bột mì

Thực hiện:

Cho trứng gà vào bát, đánh tan

Hoà tan bột mì với một ít nước sôi. Cho hết đường vào phần nước sôi còn lại, khuấy tan

Cho trứng vào bột, đường, lược hỗn hợp qua rây cho thật mịn

Cho trứng vào hỗn hợp, khuấy đều. Sau cùng cho vani vào

Dùng phễu rót hỗn hợp trứng sữa vào quả dừa, hấp 30 phút, lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh

Thưởng thức:

Cắt bánh thành hình múi cam. Dùng lạnh




·  Anngel


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét