Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Bánh gạo giòn rụm tiếp khách ngày Tết

Tết sắp tới rồi, bạn hãy tự tay thử làm những chiếc bánh gạo giòn rụm thơm ngon này xem có hơn những chiếc bánh gạo mua ngoài hàng không nhé.

Nguyên Liệu:
– 500g bột gạo
– 200g đường bột
– 250g dầu ăn
– 120ml nước hoa hồng
– 2 quả trứng
– Hạt poppy.
Cách làm:
20160116_ANKT_BanhGao (1)-6d294
Cho đường bột vào thố. Tách riêng lòng trắng trứng ra một cái thố khác, phần lòng đỏ cho vào thố đường bột.
20160116_ANKT_BanhGao (5)-6d294
Thêm nước hoa hồng, bột gạo và dầu ăn, trộn đều.
20160116_ANKT_BanhGao (3)-6d294
Phần lòng trắng trứng bạn đánh bông.
20160116_ANKT_BanhGao (6)-6d294
Thêm lòng trắng trứng đánh bông vào thố đường, bột bạn có được ở bước 1.
20160116_ANKT_BanhGao (7)-6d294
Trộn đều, sau đó để bột trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
20160116_ANKT_BanhGao (8)-6d294
Viên bột thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt. Bạn dùng 1 cái dĩa để ấn trên mặt bánh tạo thành đường vân. Tiếp đó rắc hạt poppy lên trên. Cuối cùng bạn đặt bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 25 phút là được.
Thành Phần:
Với những nguyên liệu làm bánh khá quen thuộc này, bạn hãy tự tay làm bánh gạo dùng cho ngày Tết của gia đình mình cũng như để tặng những người thân yêu nhé! Từng chiếc bánh gạo giòn tan, thơm ngon do chính bạn làm ra hẳn sẽ rất ngon đấy!
Cách tự làm bánh gạo
Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét