Nguyên liệu:1-250 g chocolat đen
2- 4 muỗng súp café
soluble (loại bỏ vào nước nóng cho nhanh)
3- 50cl crèm nước hoăc sửa đặc
không có đường
4- 1 muỗng café quế được xoay nhuyễn
5- 2 muỗng café
chocolat bột
6- 2 muỗng súp đậu phộng hay hột đều đập cho bể ra, nhưng đừng
nhuyển quá.
Cách làm:
Trong một cái tô, để 30g crème
nước vào trong tủ lạnh 30 phút, bẻ chocolat ra từng miếng nhỏ, với 20g crème còn
lại để vào một cái nồi nhỏ, được hâm nóng trong một nồi nước lớn hơn, quậy cho
chocolat và crème tan đều, cho chocolat tan từ từ. Chuẩn bị một cái khuôn, cắt
giấy lót, để vào cho vừa cái khuôn. Lấy crème ra, để café , quế bột vào đánh lên
cho crème nổi như crèm chantilly. Sau đó đổ chocolat đã được nấu tan, vào chung
với crème chantilly, trộn đều, đổ bột vào khuôn lấy một con dao, ém cho mặt bánh
được bằng, xong bỏ vào tủ lạnh, chừng 2 giờ hoặc 12 giờ sau Lấy bánh ra, thật
nhẹ và cẩn thận kẻo bánh bể thì mất đẹp, sau đó rải đậu phộng hay hột đều trên
mặt cho đều.
Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét