Bánh ngô thịt gà
Đây là món bánh mặn, có thể ăn đệm
trong bữa cơm hoặc làm mồi rượu. "Miệng nhai, tai nghe", tiếng ngô rán giòn tan
làm bữa ăn thêm vui vẻ, ấm cúng.
Nguyên liệu:
-
1 bắp ngô lớn, đều hạt, tách lấy hạt.
- Một miếng ức gà.
- 100
gr bột chiên giòn.
- 1 quả chanh, ớt.
- Xà lách xoong rửa sạch,
để ráo.
- 1 quả trứng gà.
- Muối, tiêu, đường, dầu vừng.
Chế biến:
Ức gà rửa sạch, lọc lấy thịt băm nhỏ,
dùng xương để nấu nước dùng.
Cho ngô vào hấp chín. Trộn đều bột với
trứng gà, cho nước dùng từ từ vào đến khi bột có độ sánh, nêm gia vị và một ít
dầu vừng. Cho thịt gà vào hỗn hợp, trộn đều.
Dầu nóng, múc từng muỗng
bột, rải ngô lên trên, đổ nhẹ vào chảo, chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Thưởng thức:
Xếp xà lách xoong ra đĩa, để bánh
lên trên. Trang trí chanh và ớt tươi quanh đĩa cho đẹp mắt. Dùng bánh nóng với
tương ớt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét