Thứ Tư, 3 tháng 2, 2016

Bánh cuốn xúc xích

Bạn có thể dùng xúc xích gà tây thái chỉ hoặc xúc xích Chorigo để thay thế cho xúc xích thịt heo nếu muốn.

Nguyên liệu:

- 240gr xúc xích heo thái chỉ

- 1 quả trứng gà, đánh sơ

- 1/3 tách vụn bánh mì khô

- 1 quá trứng đánh sơ, phụ trội

- 2 vỉ bột xốp đông lạnh, để tan giá

- 1 củ hành nhỏ, băm nhuyễn

- 2 thìa nhỏ xốt Worcesfershire

- 1 muỗng canh sốt thịt nướng

Thực hiện:

Vặn lò lên 175 độ C, lót giấy nhôm ở 2 vỉ nướng. Thoa bơ hoặc dầu nóng lên

Trộn xúc xích, hành, trứng, xốt và vụn bánh mì vào chén lớn, trộn đều

Xắt ngang vỉ bột. Phết trứng lên. Chia hỗn hợp xúc xích thành 4 phần. Đặt từng phần vào giữa, dọc theo miếng bột. Cuộn lại rồi ép dính mì

Sau đó, cắt mỗi cuộn thành chín miếng nhỏ, không cần cắt đứt hẳn. Dùng dao để hốt nguyên cuộn xúc xích vào vỉ nướng. Cần phết phần trứng phụ trội lên. Nướng trong 30 phút hoặc tới khi bột có màu vàng và xúc xích chín tới.

Cắt xúc xích thành từng miếng một. Dọn ra ăn ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét