Món tôm hấp nước dừa vừa ngon vừa ngọt vô cùng hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu
- Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)- 1 trái dừa xiêm nhỏ
- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí
Cách làm món tô hấp nước dừa
Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.Bước 2: Đầu tiên các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé các bạn.
Bước 3: Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt.
Bước 4: Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét