Vật liệu:
- 125g bột mì
- 3 trứng gà
- 25cl sữa tươi ( hoặc sữa đặc pha ra )
- 1/2 muổng súp đường nhuyển ( nếu sữa đặc pha thì không để thêm đường)
- 30g bơ để chảy ra hoặc 2 ỏu muổng súp dầu
- dầu để tráng chảo để tráng
bánh
- 1 chút muối
- Vanille hoặc rượu rhum
Cách làm
Đập 3 trứng gà đánh cho nổi với đường, sau đó để bột mì vào dánh cho đều, đổ
sữa vào từ từ, vừa đổ sữa vừa quậy cho bột đừng bị ốc trâu, sau cùng để muối,
dầu, va ni vào ( hoặc rượu rhum, hay rượu Grand Marnier. Đậy bột lại bằng một
miếng vải, để chổ ấm độ 1 hay 2 giờ
Để chảo lên trên lửa lớn, khi chảo đã nóng, để vào chút bơ, hoặc dầu tráng
cho đều chảo, đổ bột vào chảo ( như làm bánh xèo, nhưng bột tráng mỏng hơn bánh
xèo ) Tráng bánh mỏng chừng nào, bánh thì càng ngon, khi tráng nhớ đậy nấp lại,
chừng thấy bánh vàng,trở bánh lại cho vàng hai bên
Rắc đường vào bánh, hay trét mứt trái cây hoặc để chocolats đả được nấu chảy
ra
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét