Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Bánh Choux


1/ Nguyên liệu:

Phần vỏ:
- 125g bột mì số 8
- 90g bơ, mỡ, dầu
- 4 hột gà
- 1 chén nước (180ml nước)
- 1/4 muỗng cafe muối

Phần nhân:

- 100g đường100g bột mì số 8
- 1 trứng gà
- 100g sữa bột
- 1 chén nước
- 1 ống vani
- 50g bơ lạt

Cách làm:

Phần vỏ- Cho vào nồi: dầu ăn, nước, 1/4 muỗng cafe muối , nấu sôi.
- Sau đó cho bột mì đã rây sẵn vào, quậy đều, quậy liền tay cho đến khi bột mì không còn dính đáy nồi.
- Đập 1 hột gà cho vào, quậy trong 3 phút. Đập trứng khác vào làm như trên cho đến khi hết trứng
- Cho bột vào túi, nặn hình xoắn ốc.
- Đem nướng
- Trong khi nướng, thì nhìn bánh có vàng thì hảy mỡ lò ra, nếu mà mở nhiều lần, bánh sẽ bị xẹp , không nổi lên

Phần nhân
- Hột gà, đường cho vào tô, quậy cho tan đường
- Sữa bột pha với 1 chén nước, cho vào trộn chung với hột gà (ở trên)
- Đặt lên bếp quậy cho đều đến khi đặc lại.
- Nhắc xuống cho vani hay rượu hay 50g bơ vào
- Để nguội, cho vào vỏ bánh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét