Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

BÁNH DỪA THƠM MỀM CHO 8-3

Từng chiếc bánh trắng mềm, vị dừa thơm ngọt hòa quyện với chocolate tạo ra một cảm giác tuyệt vời như Tình yêu :x
Bánh có thể ăn ngay không cần cho vào lò nướng. Nhưng nếu bạn muốn mang đi xa thì cần cho bánh vào nướng một lúc để các phần liên kết với nhau và mặt ngoài bánh se lại không dây dớt, dễ trang trí :D

Nguyên liệu:
-3 gói bánh sandwich Kinh Đô ( cắt lát dày 5mm)
(nhất định phải dùng bánh sandwich Kinh Đô, vì mình không thấy ở đâu có loại bánh mì mềm mịn và vị mặn ngọt vừa phải như thế :"3. Thay bằng bất kì loại sandwich nào khác thì sẽ không thể có được sự mềm xốp , nhớ nhé :D)

-100g dừa nạo (cắt vụn nhỏ)
(mua ở chợ nhé, chợ nào cũng có, bảo ngta nạo từ miếng dừa tươi ra, đừng mua dừa đã nạo sẵn. Nếu kĩ tính thì nếm thử dừa trc khi mua, thấy dừa non mềm thì mua, dừa khô cứng (già) thì quay đi kiếm hàng khác ngay nhá :D)

-1 hộp nước cốt dừa ( chia làm 300ml và 100ml)
(mua ở tạp hoá hay siêu thị đều có)

-100g đường

-100g socola đun chảy để trang trí. 
(ở HN có thể mua socola cân ở 23 Hàng Thiếc hoặc Siêu thị chợ Cửa Nam, hoặc Be Chocolate ở Tuệ Tĩnh)

để cắt đc bánh dễ dàng thì mua dao có răng cưa nhé, tốt nhất nên ra 23 hàng Thiếc mua loại dao chuyên dụng cắt bánh





Cách làm:
Bước 1:
Dùng khuôn hoặc dùng kéo cắt các lát bánh thành những hình trái tim .




Bước 2:
Đun 300ml nước cốt dừa +100g đường ở lửa vừa, liên tục khuấy đều tay cho đến khi nước dừa sệt lại (tầm 10 phút). (2)



Bước 3:
Đặt một nửa số lát bánh lên khay, rưới (2) lên trên rồi rắc thêm ít dừa nạo.





Tiếp tục đặt lên một lát bánh nữa, rưới chỗ 100ml nước cốt dừa còn lại (phần nước cốt dừa chưa đun vs đường í) lên cho ngấm đẫm lát bánh ở trên( rưới nước cốt dừa cho đến khi cảm giác lát bánh ko thể ngấm thêm nữa nhé) , cuối cùng rắc thêm một lớp dừa nạo (dùng tay ấn nhẹ cho dừa nằm bám vào bánh)



Bước 4:
Cho vào lò nướng 130 độ trong 20p. Trang trí bằng socola đun cách thủy.

Những chiếc bánh thơm lừng mùi dừa, trắng mềm, cắn ra có lớp kem dừa mềm lẫn vụn dừa sần sật bên trong.

Lớp socola phủ bên ngoài tạo nên vị hoàn hảo cho chiếc bánh, nếu thiếu socola thì bánh đã giảm độ hấp dẫn đi một nửa rồi :).
Tuyệt Đỉnh Sinh Vật
27-02-2012


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét