Nguyên liệu cách làm bánh flan
Trứng gà ta 10 quảSữa tươi 1l
Kem tươi 200ml
Vani 2 ống, đường, nước đun sôi để nguội
Khuôn đựng bánh và nồi hấp cách thủy (chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị)
Cách làm bánh flan ngon nhất
Bước 1Ở công đoạn này, chúng ta cùng bắt tay vào làm caramen với cách đơn giản sau nhé:
Hòa 200g đường cát với 100 ml nước, sau đó đổ vào nồi đun đến khi hỗn hợp dần sánh lại và chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, cho ra để nguội.
Bước 2
Chuẩn bị một tô lớn, hòa 1l sữa tươi cùng 200ml kem béo và 3 thìa đường vào khuấy đều.
Trứng gà ta đập ra một bát rồi đánh tan, mịn, sau đó lọc qua rây cho trứng chảy xuống hỗn hợp kem-sữa bên trên.
Khuấy nhẹ tất cả các nguyên liệu đã pha trộn vào nhau cho đều, đến khi xuất hiện màu vàng tươi đẹp mắt là được.
Bước 3
Đổ caramen đã làm ở bước 1 vào từng khuôn đựng bánh. Lưu ý các bạn chỉ đổ một lớp mỏng dưới đáy thôi nhé!
Tiếp đến, chúng ta đổ kem – sữa -trứng vừa trộn lên trên rồi lần lượt cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín.
Nhiều bạn làm theo cách làm bánh flan này thường bị rỗ mặt, để giải quyết điều này, trong khi hấp, các bạn nên canh lửa vừa và đều, thường xuyên mở nắp nồi và lau khô hơi nước đọng lại để chúng không chảy xuống phần bánh đang hấp là được.
Sau khi bánh flan đã chín, chúng ta đem ra để nguội rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ là có thể đem ra thưởng thức.
Với cách làm bánh flan này chúng ta có thể ăn kèm với chút đá bào nhỏ làm món tráng miệng thì quả thật rất tuyệt. Vị ngọt mát và thanh thanh sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi khiến ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon. Hãy làm theo cách làm bánh flan này và cảm nhận luôn nhé, đảm bảo các chị em phụ nữ sẽ thích mê món bánh flan tuyệt vời trong ngày đặc biệt này đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét