Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Thịt bò kho thơm ngon

Món thịt bò kho cực hấp dẫn, thịt bò mềm với hương thơm lừng của các loại gia vị khác nhau sẽ là món ăn tuyệt vời, có thể dùng kèm với cơm hay bánh mì. Cùng hoclambep.com tìm hiểu cách làm món thịt bò kho với công thức sau nhé!
Nguyên liệu cho món thịt bò kho
Thịt bò ngon 1kg (chọn phần bắp, gân, nạm,…)
Cà rốt
Củ cải trắng
Sả 6,7 củ
Hành băm, tỏi băm mỗi loại 1 muỗng canh
Gia vị bò kho 1 gói
Cách làm món thịt bò kho
Bước 1
Thịt bò rửa sạch, trụng qua nồi nước sôi cho sạch rồi vớt ra, thái miếng quân cờ vừa ăn.
Cho thịt bò vào tô, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, chút bột ngọt và hành tỏi bằm.
Sả đập dập, bằm nhuyễn rồi cho vào thịt bò. Thêm gia vị bò kho rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu.
Bước 2
Cà rốt, củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch, đem cắt miếng vừa ăn.
Mỡ bò rửa sạch.
Bước 3
Bắc nồi lên bếp, cho phần mỡ bò vào chiên cho ra mỡ nước, bỏ phần tóp rồi thêm hành, tỏi, sả bằm vào phi thơm.
Trút thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, đều lửa cho đến khi thịt bò săn lại.
Bước 4
Cho thịt bò vừa xào vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp mặt thịt, thêm cọng sả đập dập vào rồi đậy kín, đun sôi.
Đến khi nồi thịt bò sôi thì để lửa nhỏ, đun thêm 15 phút thì tắt bếp.
Múc phần thịt để riêng. Nước dùng còn lại cho thêm cà rốt vào trước, khi sôi 5 phút thì cho củ cải vào cùng.
Đến khi củ cải mềm thì cho phần thịt bò vào nồi và nấu chung tất cả các nguyên liệu với nhau cho đến khi sôi là được.
Món thịt bò kho với các loại rau củ mềm, ngọt, thịt bò thơm ngon, dùng với cơm hay bánh mì đều rất hợp. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét