Nguyên liệu cho món bánh Chocolate Coffee Gateau & Flan
Phần bánh Flan
- 5 quả trứng gà
- Đường, sữa tươi không đường
- 150ml kem tươi, tí muối
- thìa cafe/ teaspoon (5ml) vanilla extract (vani dạng lỏng)
Phần bánh Chocolate Gateau
- 55gram bột mì đa dụng
- 15gram bột cacao nguyên chất không đường
- 20gram dầu ăn, 3 quả trứng gà
- 10gram sữa tươi hoặc nước lạnh
- 1/2 thìa cafe vanilla extract
- 1/2 thìa cafe coffee
Cách làm bánh Chocolate Coffee Gateau & Flan
Cách làm bánh Flan
- Bước 1: Chưng nước đường Caramel
Để lửa vừa – to, bắc nồi lên bếp và để nguyên, không cần đụng vào gì cả, thi thoảng có thể lắc nhẹ nồi cho nước và đường cháy đều thôi. Đầu tiên nước sẽ sôi, sủi bong bóng to, rồi nước sẽ bay hơi bớt. Cuối cùng là nước đường từ từ chuyển sang màu vàng nhạt, màu mật ong rồi đậm hơn thành màu cánh gián. Đợi nước đường có màu sậm hơn mật ong một tí tẹo thì các bạn bắc ra khỏi bếp, cho nước chanh vào, đổ vào khuôn và lắc cho nước đường dàn đều đáy khuôn. Để cho nước đường đông cứng hẳn lại.
- Bước 2: Làm bánh Flan
Cho đường, sữa & kem tươi vào nồi. Đun lửa vừa và khuấy đều tay. Đến khi kem sữa ấm nóng, đường tan hết thì bắc xuống.
Từ từ đổ kem sữa vào âu trứng đường, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều.
Lọc hỗn hợp kem sữa qua rây để loại hết các lợn cợn trứng nếu có. Cho muối và vani. Quấy đều, để sang một bên.
Cách làm cốt bánh Gateau Chocolate
Làm nóng lò ở 165 độ C – hai lửa.- Bước 1: Rây bột mì & bột cacao vào bát, dùng phới lồng cầm tay trộn thật đều.
- Bước 2: Cho dầu ăn, sữa (hoặc nước), vanilla & cà phê vào một cái bát khác, quấy đều.
- Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ có ít nước, sao cho có thể đặt âu đánh trứng lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đun sôi nước trong nồi, hạ nhỏ lửa đủ để nước sôi lăn tăn. Cho trứng, đường, muối vào âu. Đặt âu lên miệng nồi và dùng phới lồng đánh trứng quấy lên tục đến khi hỗn hợp trứng nóng ấm, đường tan hết, lưu ý là không đun quá nóng vì trứng có thể sẽ bị chín.
- Bước 4: Từ từ đổ phần dầu ăn và nước vào âu. Để máy ở tốc độ thấp nhất, vừa đổ vừa đánh đều. Nếu không quen có thể đổ 1-2 thìa cafe một lần, đánh đều rồi tiếp tục đổ. Nếu các bạn đánh trứng đủ bông thì bước này sẽ làm rất dễ dàng, bột hoàn toàn không bị lỏng ra sau khi thêm dầu và nước.
- Bước 5: Chia bột thành 3 phần. Rây từng phần vào âu, dùng spatula trộn đều theo kĩ thuật fold (xúc và đảo phới từ dưới lên để trứng phủ lên bột, tuyệt đối không quấy mạnh tay vì sẽ làm vỡ bọt khí trong trứng, bánh sẽ không nở được hoặc nở kém). Lưu ý xúc spatula sâu xuống đáy âu, để hỗn hợp được trộn đều, tránh để bột cacao lắng xuống đáy.
Nướng bánh
- Bước 1: Đun nước sôi và chuẩn bị khay để nướng cách thủy. Nên lót thêm một chiếc khăn ở đáy khay để hạn chế rỗ cho Flan. Các lưu ý thêm về phương pháp nướng cách thủy các bạn có thể xem thêm trong bài viết này.
- Bước 2: Quấy đều phần Flan đã chuẩn bị từ trước. Lọc qua rây, cho vào khuôn. Cố gắng đổ nhẹ tay để tránh tạo bọt khí trong Flan. Tiếp theo đổ phần bạt bánh lên trên. Do trong bạt bánh có nhiều bọt khí nhẹ nên bạt bánh sẽ tự động nổi lên trên mặt Flan.
- Bước 3: Đặt khay để nướng cách thủy vào trong lò. Đổ nước sôi vào khay. Đặt khuôn vào lò. Nướng ở nhiệt độ 160 – 165 độ C trong khoảng 40-50 phút, đến khi ấn nhẹ lên mặt bánh thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.
- Bước 4:Lấy khuôn ra khỏi lò. Để nguội rồi cho cả khuôn bánh vào tủ lạnh để tối thiểu 4 tiếng, hoặc tốt nhất là qua đêm.
Với cách làm bánh Chocolate Coffee Gateau & Flan các bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh cực kì độc đáo thơm ngon cho cả nhà dùng trong các bữa xế hoặc tráng miệng rồi đấy nhé. Chúc các bạn thành công với sản phẩm đầu tiên của mình nhé.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét