Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015
Bánh bao express
Nếu các bạn thấy làm võ bánh có hơi cầu kỳ, mất nhiều thời gian, thì các bạn, nếu ở gần chợ VN, thì mua sẳn những gói bột làm bánh bao đã được chế biến sẳn , chỉ mua về , lấy 1 muống súp bột trong gói ra để làm bột áo, tức để dưới bàn để cán bánh, nếu không bạn có thể dùng bột mì ở nhà có sẳn cũng tốt.
- Lấy 1/2 cúp đường cát trắng ( chừng 1/2 chén ăn cơm nhỏ )
- Trộn chung vào bột với 1 cup sửa tươi hay nước lạnh
- Trộn chung với bột , đem nhồi khoảng 15 phút, xong để vào 1 muỗng súp dầu ăn hay mở, trộn đều, để vào 1 chút nước cốt chanh, cho bánh được trắng
- Ủ bột 30 phút sau , chia bột ra từng viên nhỏ ( một gói có thể được từ 15 đến 18 cái bánh
- Cán bột ra, trải chút bột xuống bàn và tay cho khỏi bị dính bột.
- Nhân để giữa, túm bột lại , bắt bông lên cho đều, đều tay cho đẹp mắt
- Nước đổ vào 3/4 xưởng, bắt lên bếp nấu cho thật sôi, cho vào 1 muỗng canh dấm để bánh được trắng
Hấp bánh chừng 15, giở nấp xửng ra cho hơi nước rũ đi, khg nhiểu xuống bánh,
Xong đậy lại hấp tiếp tục thêm 5 hay 10 phút nữa, tùy theo bánh to hay nhỏ
Nhân bánh, thì các bạn làm theo như ý muốn của mình, những vật liệu gồm như thịt heo xay + thịt xá xíu + nấm hương + nấm mèo + đậu hòa lan (petit pois ) + lạp xưỏng + củ hành + trứng + tỏi v..v...
Có người ướp vào nhân bánh có cả dầu hào, nước ttương ( cái này cũng tùy khẩu vị của từng người )
Tất cả vò lại thành viên, khi bắt bột vào tay, chúng ta có thể để viên thit đã được vò thành viên, để vào trong bột đã được cán tròn, mõng ra rồi , để sau cùng là trứng cút hay trứng gà và lạp xưởng.
Chúc các bạn có thành công, và có những chiếc bánh bao, trắng, thơm ngon vừa ý
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét