Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015
Bánh Khoái Nước Lèo
Bột:
1 gói bột bánh xèo 12 oz
1 cup beer
3.5 cups nước lạnh
1 tspn muối
2 TBSP hành lá cắt nhỏ
Đổ bột và muối vào một cái tô lớn
Cho 1 cup bia vào quậy tới khi sền sệt
Thêm nước vào, quậy cho bột hoà tan
Cho hành lá vô sau cùng, quậy cho đều
Nhân:
1 lb tôm loại lớn, lột vỏ, lấy chỉ
1 lb thịt ba rọi, luột chín, lạng bỏ da, xắt mỏng
1 củ hành tây xắt lát
1 đòn chả Huế, xắt thẻ
1 lb giá sống
Nước Lèo
2 tspn dầu mè
1 tspn tương ớt hiệu con gà
1/2 cup nước
2 TBSP Hoisin sauce
1 tspn đường
1 TBSP bột bắp quậy với 3 TBSP nước lạnh
2 TBSP đậu phụng rang vàng đậm, giã nhỏ
Cách Làm:
Nước Lèo:
Bắt một nồi nhỏ lên bếp cho nóng
Cho dầu mè vào
Cho tương ớt vào xào cho lên màu
Thêm nước vào
Chờ hỗn hợp sôi thì đổ hoisin sauce và đường vào
Khi hỗn hợp sôi lại thì đổ bột bắp vào quậy đều
Cho đậu phụng vào, chờ sôi tắt lửa
Để nước chấm nguội, cho ớt tỏi giã nhỏ vào
Dùng chảo thật dày, như chảo gang hột mè chẳng hạng (nếu muốn khói nhiều thì dùng loại chảo lép, không mép của Viêt Nam)
Cho chảo lên bếp, độ nóng trung bình
Cho 1 TBSP dầu ăn vào chảo
Cho hành củ vào xào cho thơm
Cho tôm thịt vào đáy chảo
Tráng bột thật mỏng lên chảo đã có sẳn tôm thịt
Cho 1 TBSP dầu xung quanh viền của bột
Sắp chả và giá lên 1/2 mặt bánh (Mặt kia đừng bỏ topping để dể gấp lại)
Ddậy nắp khoảng 30 giây (chỉnh thời gian ngắn dài tùy theo mình thích ăn giá sống hay chín)
Mỡ nắp ra, chờ cho bánh bắt đầu hơi cháy ở dưới, có mùi khói thìđược (Không thích ăn mùi khói thì lấy ra lẹ)
Gấp đôi bánh lại
Nghiêng chảo để bánh rớt ra dĩa
DỌN BÁNH VÀ NUỚC LÈO CÙNG RAU XÀ LÁCH, HÚNG CÂY, HÚNG QUẾ
KHI ĂN:
LẤY MỘT CÁI TÔ LỚN, XÉ RAU VÀO TÔ, GẮP BÁNH KHOÁI LÊN TÔ, CHAN NƯỚC LÈO NGẬP LÊN, TRỘN ĐỀU
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét