Vật liệu:
· 40 gram tỏi khô (mua 50 gram, sau khi bóc vỏ còn chừng
40 gram)
· 100 ml rượu trắng 45 độ (tốt nhất là rượu lúa
mới)
Cách làm:
1. Thái tỏi thật nhỏ
2. Cho tỏi vào
lọ đã rửa sạch
3. Cho rượu vào
4. Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lắc
chai để tỏi ngấm rượu cho đều
Quan sát:
Mới đầu rượu có màu
trắng, sau chuyển dần sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thành màu
nghệ.
Cách dùng:
Mỗi lần dùng 40 giọt (compte gouttes) vào
buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ. Vì lượng ít nên chế thêm nước
sôi để nguội vào thì mới uống thành một ngụm. Uống liên tục cả đời. Người phải
kiêng rượu không uống được rượu vẫn có thể dùng được vì mỗi lần chỉ uống 40
giọt, một số lượng không đáng kể.
Bí quyết:
40 gram tỏi như
thế, dùng trong 20 ngày thì hết, trong khi phải ngâm đến 10 ngày mới dùng được,
cho nên cứ phải ngâm sẵn một lọ gối đầu để dùng liên tục.
Chữa
bệnh:
World Health Organization đã chính thức công bố rượu tỏi có thể
chữa được 5 nhóm bệnh sau:
1. Thấp khớp (sưng, vôi hóa,
mỏi)
2. Tim mạch (huyết áp thấp hoặc cao, nở van tim, ngoại tâm
thu)
3. Phế quản, họng (viêm, hen, xuyễn)
4. Tiêu hóa (khó tiêu, ợ
chua, viêm tá tràng, loét bao tử)
5. Ngủ bất bình thường hay mất
ngủ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét