Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015
Bánh bơ dẻo
*** Nguyên liệu:
+ Nguyên liệu làm bánh:
- Đường: 160gr
- Bơ lạt: 130gr
- Vani: 1 muỗng nhỏ
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 250gr
- Bột nở: 1 muỗng nhỏ
- Nước: 300ml
- Chà là khô (không hột): 200gr
- Nho (Hy Lạp): 50gr
- Xuntan: 50gr
- Quả óc chó: 100gr
- Bột soda: 1 muỗng nhỏ
+ Nguyên liệu làm nước sốt caramel:
- Đường: 250gr
- Nước: 100ml
- Nước cam: 100ml
- Cream: 300ml
*** Thực hiện:
- Đánh bơ với đường, sau đó cho nước, vani, trứng vào đánh đều một lần nữa khoảng 1 phút. Rây bột và bột nở trộn với nhau. Để nơi nhiệt độ ấm. Cho trái cây, quả óc chó vào một cái nồi có nước và đun sôi, nhấc nồi khỏi bếp, cho bột Soda vào và khuấy đều, múc bánh vào chén đã được quét dầu (khoảng 3/4). Sau đó đem nướng ở nhiệt độ 1800C. Cho đến khi bánh chín đều (dùng cây xiên để thử bánh), để ít nhất 10 phút trước khi lấy ra và đổ bánh ra khỏi chén.
+ Cách làm nước sốt caramel: Thắng nước đường, thêm nước cam vào khi hỗn hợp đã đặc, cho cream vào và đun sôi một lần nữa.
Dùng bánh với nước sốt caramel nóng và cream đánh.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét