Giò
xào hay còn gọi là giò thủ, đây là món không thể thiếu được trong dịp
tết của người miền bắc. Cách làm giò xào cũng không khó chỉ cần bạn tỉ
mỉ chút là sẽ làm được thôi.
Mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm giò xào đơn giản chỉ
cần sử dụng vỏ chai Coca 1,5 lít là bạn có thể dễ dàng làm cho mình
những khoanh giò xào ngon tuyệt ăn cả tết.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm giò xào:
– 1 cái tai lợn chừng 500g
– 300g thịt chân giò, hoặc thịt mũi, thịt thủ nếu bạn ăn được mỡ
– 50g mộc nhĩ, hạt tiêu, 3 củ hành khô
– Nước mắm, muối hạt.
– Và cuối cùng là 1 vỏ chai coca 1,5 lít
– 300g thịt chân giò, hoặc thịt mũi, thịt thủ nếu bạn ăn được mỡ
– 50g mộc nhĩ, hạt tiêu, 3 củ hành khô
– Nước mắm, muối hạt.
– Và cuối cùng là 1 vỏ chai coca 1,5 lít
Cách làm giò xào đơn giản bằng vỏ chai Coca:
Bước 1: Làm sạch tai lợn và thịt. Đặc biệt là tai lợn nhớ cạo sạch lông nhé.
Bước 2: Tai thì thái mỏng , Thịt thì thái con chì dài
Bước 3: Mộc nhĩ bỏ vào ngâm nước nóng và sau khi nở hết thì mang ra thái sợi dài
Bước 4: Cho thịt và tai vào chảo rồi đổ nước ngập cho đến khi sôi thì vớt ra tráng qua nước lạnh để cho ráo.
Bước 5: Hành khô thái nhỏ và cho vào chảo phi thơm
Bước 6: Cho thịt vào chảo lớn xào, và cho 2 thìa nước mắm vào nhé. Nhớ đảo liên tục cho đỡ bị cháy nhé
Chờ
cho thịt săn lại thì bắt đầu đổ mộc nhĩ vào. Tiếp tục xào khoảng 10
phút rồi rắc hạt tiêu vào. Lưu ý nên xào cho thịt bắt đầu xém và ra mỡ
thì tắt bếp nhé. Như vậy giò sẽ thơm và đỡ bị khô.
Bước 7: Lấy vỏ chai Coca ra và cắt bỏ phần đầu đi. Đừng quên rửa sạch vỏ chai nhé.
Múc
thịt vừa xào cho vào chai coca vừa cho vào vừa ấn thật chặt. Dùng 1
chai nhỏ hơn ép chặt giò xuống. Bạn có thể dùng dây chun để ép chặt
xuống.
Nhớ đục lỗ ở đít chai để cho mỡ chảy ra nhé.
Vậy là xong rồi đó. Để khoản 6-10 tiếng là có thể ăn được. Bỏ vô tủ lạnh cắt khoanh ăn dần nhé.
Cách làm giò xào không phức tạp phải không các bạn. Hãy tự tay vào bếp làm cho gia đĩnh những khoanh giò xào háp dẫn nhé nhé.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét