Su hào muối là món ăn quen thuộc đặc biệt là vào khoảng thời gian tết. Đây cũng chính là mùa su hào nên bạn có thể dễ dàng mua được những củ su hào ngon. Thay vì nén su hào như cách truyền thống các cụ hay làm thì hôm nay mình sẽ giới thiệu 1 cách muối khác bớt mặn hơn mà có thể ăn luôn không cần sơ chế lại.
Nguyên liệu để muối su hào:
– 2 củ su hào
– 1 củ cà rốt
– 1 củ tỏi, 1 quả ớt
– Các gia vị như: Muối, đường, giấm, nước mắm
Cách muối su hào chua giòn:
Bước 1: Khâu chuẩn bị– Su hào gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành những miếng hình chữ nhật vừa vặn, dài khoảng 3cm, dày 1 cm.
– Cà rốt cũng nạo vỏ, rửa sạch, xắt thành những miếng tương tự su hào
– Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
– Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
Bước 2: Cho su hào và cà rốt vào bát, rắc vào một chút muối tinh rồi xóc đều. Nếu su hào và cà rốt tiết ra nước thì bạn chắt bỏ phần nước ấy đi nhé (muối sẽ giúp su hào và cà rốt giòn hơn). Sau đó cho vào lọ, nên dùng lọ thủy tinh
Bước 3: Cách pha nước
– Nước muối su hào gồm 500 ml nước cùng 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm.
– Sau đó bạn thả tỏi bằm và ớt tươi vào và đổ hỗn hợp nước ấy vào lọ thủy tinh đựng su hào, cà rốt.
Xong! Việc của bạn bây giờ là chờ khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được món su hào muối ngon tuyệt rồi đấy.– Sau đó bạn thả tỏi bằm và ớt tươi vào và đổ hỗn hợp nước ấy vào lọ thủy tinh đựng su hào, cà rốt.
Đặc biệt su hào muối có thể bỏ tủ lạnh ăn dần cũng được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét