Chả cuốn là món ăn truyền thống của Việt Nam, không những đơn giản, tiện lợi mà còn rất ngon miệng. Hôm nay, thay vì món chả thịt quen thuộc, mình sẽ giới thiệu đến các bạn
cách làm chả giò tôm thịt
đổi bữa nhé. Món chả giò tôm thịt giòn rụm, vị thịt, vị tôm hòa quyện
với chút bùi bùi của khoai và đậu xanh sẽ khiến cho bữa cơm cuối tuần
của gia đình thêm ấm cúng và ngon miệng.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
- 200g tôm đất
- 200g thịt lợn nạc
- Khoai lang, khoai môn
- Bánh tráng pía loại mềm
- Đậu xanh
- Trứng gà
- Chanh, ớt, hành, tỏi
- Gia vị
Các bước tiến hành như sau:
- Tôm mua về rút chỉ đen sống lưng, rửa sạch, bóc nõn rồi thái nhỏ.
- Thịt rửa sạch, xay nhuyễn.
- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, nạo sợi.
- Đậu xanh cho lên bếp luộc chín rồi đãi vỏ.
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho khoai lang, khoai môn vào xào sơ qua. Nêm chút hạt nêm, đường, mắm cho đậm đà.
- Cho tất cả thịt xay, tôm, đậu xanh, khoai xào, hành tỏi băm nhuyễn, trứng vào bát to, trộn đều. Nêm gia vị vừa đủ.
- Trải bánh tráng ra mâm (hoặc đĩa to), cho ít nhân trộn ra bánh, cuốn tròn chặt tay.
- Đổ dầu hơi ngập một chút, cho chả vào chiên vàng đều hai mặt.
- Chả chín vàng thơm, cho ra rổ có lót giấy thấm dầu.
- Xếp vào đĩa, trang trí đẹp mắt rồi dọn lên mâm.
Chả
giò tôm thịt ăn kèm với dưa chuột, rau sống, chấm với nước mắm chanh –
đường – tỏi – ớt chua chua, cay cay, ngọt ngọt thì ngon hết ý. Với trẻ
nhỏ, có thể rưới sốt mayone ăn không cũng rất ngon. Chả được dọn ra mâm
ăn nóng luôn mới có vị giòn thơm, bùi bùi, cả nhà ai cũng thích mê.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét