Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Bánh Chipolata Pudding

Giáng Sinh đang đến rất gần, những bài hát Noel vang vọng khắp đất trời mang  niềm vui đến cho muôn nhà. Ngoài trời lạnh, trong nhà ấm bởi có bàn tiệc thật lung linh với  bao món ăn tuyệt hảo, trong đó có cả bánh Chipolata Pudding.

alt
 
 Nguyên liệu:  (cho 3 khuôn pudding tròn, đường kính 15cm)

 - 100g bánh lady finger

 - 3 lòng đỏ trứng gà

 - 1 quả vani

 - 60g đường

 - 75g nho khô

 - 250ml sữa tươi

 - 8g gelatine

 - 1 muỗng ăn bột bắp

 - 50ml rượu trái cây (cho người lớn có thể thay bằng likeur)

 - 500ml kem tươi

 - 50g mứt anh đào

-  Trái cây trang trí, muối ăn

Cách làm:

-  Nho khô ngâm với rượu. Mứt thái nhỏ. Gelatine ngâm với 30ml nước lạnh. Bánh lady finger bẻ vụn.

alt
 
-  Quả vani  bổ đôi nạo hạt. Cho sữa, quả và hạt vani vào nồi có đế dày, cho lên bếp nấu sôi sữa, vặn lửa thật nhỏ trong khoảng 10 phút.

alt
 
-  Đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Cho bột ngô, muối vào trộn đều trong  tô lớn.

alt
 
- Đánh bông kem tươi với chút muối và một muỗng canh đường.   

alt
 
- Gelatine đã ngâm với 30ml nước lạnh, cho vào lò vi ba đun chảy. Vừa khuấy hỗn hợp trứng, rót từ từ sữa vào cho đến khi hết sữa, đổ hỗn hợp trở lại nồi, cho lên bếp khuấy liền tay đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 2 phút). Tắt bếp. Cho gelatine đã nấu tan vào, khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào một tô sạch. Để trên một thau nước lạnh khuấy cho thật nguội, đổ kem tươi đánh bông vào, trộn đều.

alt
 
- Cho mứt và nho khô vào trộn đều.

alt
 
- Cho bánh lady finger đã nghiền vụn vào, trộn đều.

alt
 
- Đổ vào khuôn, dàn đều, dùng giấy bạc phủ kín, để vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Tốt nhất nên để qua đêm cho các nguyên liệu đủ ngấm.

alt
 
- Trước khi dùng, lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, nhúng khuôn vào nước nóng rồi úp xuống đĩa, trang trí pudding với trái cây tươi.


 Chúc các bạn thành công và đón một giáng sinh an lành!

·  Anngel
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét