Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Bánh tôm hà nội


Nguyên liệu (cho 2 người ăn):


Khoai lang: 400g;
Tôm đất: 100g;
Bột mì: 100g;
Bột năng: 50g;
Bột nổi: một ít;
Trứng gà: 1 quả.


Cách làm:


_ Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, ngâm nước lạnh.
_ Tôm đất cắt bỏ đầu.
_ Cho bột mì, bột năng, 1/2 chén nước, trứng, muối, tiêu, bột ngọt, bột nổi, đánh đều và mịn, để khoảng 15 phút. Sau đó, vớt khoai, để ráo, cho vào tô hỗn hợp trên trộn chung.


_ Bắc chảo dầu nóng, cho hỗn hợp khoai, bột vào khuôn, cho tôm lên mặt, chiên vàng, giòn là được. Ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt.



·  Anngel


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét