Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015

Trứng vịt lộn chiên giòn


I nguyên liệu:
- 6 trứng vịt, lựa con còn nhỏ
- 1 trái chanh, tiêu muối
 Bột giòn:  
- 50g bột mì       
                  
- 50g bột gạo
                 
- 50g bột giòn  (để bao ngoài cùng)
                  
- 1 lòng trắng trứng gà
                   
- tiêu, muối, bột ngọt 
                  
- 1 muỗng cà phê giấm
                 
- 1 muỗng cà phê xì dầu 
- 1 muỗng súp màu hột điều đỏ
                 
- 1 nắm rau răm              
- 50g củ kiệu
                 
- 1 muỗng súp mè trắng + nước lạnh cho bột sền sệt, để bột nghỉ 1 giờ.

II cách thực hiện


1 chuẩn bị:
- Trứng vịt lộn luộc vừa tới, bóc vỏ, để trứng vịt ráo.
- Chanh thái làm 6, muối+ tiêu rang sơ giã nát.

Bột giòn:
lòng trắng đánh cho nổi, cho bột gạo+ bột mì + gia vị + nước lạnh. Bột sền sệt gần ăn cho mè trắng vào, quậy đều.
- Rau răm: bỏ cọng lấy lá rửa sạch.
 
2 chế biến:
- Nhúng trứng vịt lộn vào bột, sau đó cho trứng vịt lộn qua bột giòn khô 1 lớp mỏng, chảo dầu nhiều vừa nóng cho trứng vịt vào chiên giòn vàng vớt ra để ráo dầu.
 
3 cách dùng:
- Dọn kèm: đĩa rau răm, kiệu + đĩa muối tiêu chanh 





 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét