Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Bánh xếp Hải Huê


Bánh xếp Hải Huê


Đây là một trong những món điểm tâm cầu kỳ của người Hoa, thường được dùng sau các món điểm tâm khác. Xin giới thiệu cách làm của đầu bếp Hong Kong Trang Sing Kay của Nhà hàng Lucky Plaza (TP HCM).

Nguyên liệu:

- 180 g thịt heo
- 120 g tôm tươi
- 20 g rau câu sợi
- 600 g nước chân gà
- 240 g bột mì số 11
- 6 trứng vịt
- 60 g nấm đông cô
- 20 viên sò điệp nhỏ
- Muối, bột năng, đường, bột nêm vị gà, tiêu, dầu mè, rau ngò.

Thực hiện:

- Thịt heo, nấm đông cô cắt hạt lựu.

- Tôm tươi lột vỏ, cắt hạt lựu.

- Rau câu bỏ vào 1 phần nước dùng chân gà nấu cho đông lại, cho vào máy xay nhuyễn.

- Nấu nước xúp bằng số nước dùng chân gà còn lại, nêm gia vị vừa miệng.

- Trứng vịt gạn lấy lòng trắng.

- Vỏ bánh: Lấy lòng trắng trứng đánh với bột mì cho đến khi quện đều vào nhau thành một thỏi lớn, dẻo. Rồi cán ra, chia làm 10 phần.

- Nhân: Thịt heo trộn với bột năng + một ít muối cho đều. Sau đó cho tôm, nấm đông cô vào. Nêm gia vị vừa ăn. Tiếp tục trộn cho đều rồi cho rau câu vào đánh cho đến khi hỗn hợp quyện đặc vào nhau, chia thành 10 phần.

- Bỏ nhân vào giữa miếng bột, xếp 2 biên lại cho thật kín. Cho vào khay hấp cách thủy độ chừng 2 phút. Lấy ra, đặt 1 bánh vào từng bát riêng, đổ nước xúp vào, đặt lên xửng hấp từ 12 - 14 phút cho chín rồi lấy ra.

- Bày ra bàn, trang trí thêm mỗi bát 2 viên sò điệp và một cọng ngò lên trên. Dùng nóng hay nguội tùy ý.

·         Bồ Câu Quay Da Dòn
·         Bồ Câu Cuốn Mỡ Chài
·         Bí đỏ xào chua ngọt
·         Canh hến nấu chua
·         Chả Cá Áp Chảo
·         Canh sườn chua
·         Bánh Crêpes
·         Bánh Choux
·         Cá Hồi Kho Dứa
·         Cá chạch kho lá gừng
·         Bánh Cà Kim Tiền
·         Bách Hoa Như Ý
·         Cá hồng hấp chanh
·         Cá Đuối xào sả nghệ
·         Cá chình um Huế
·         Bún Riêu Cá
·         Bún vịt xáo măng
·         Cá chạch kho lá gừng
·         Bánh Khoái Nước Lèo
·         Bánh Cuộn Cam Tươi
·         Bánh Cóng Sóc Trăng
·         Bánh cà phê
·         Bánh Cá Chiên
·         Bánh bột lọc tôm thịt
·         Bánh Bông Lan
·         Bánh Bò Nướng
·         Bánh gật gù Tiên Yên
·         Bánh Đậu Xanh
·         Bánh Cuốn Tráng Chảo
·         Bánh Chuối Hấp
·         Bánh Bèo
·         Chuối xào gừng
·         Bánh bò mặn
·         Bánh bơ dẻo
·         Bánh Bao Ngọt
·         Bánh bao hấp

·         Bánh bao express
·         Bánh Bao Chay
·         Bài Thuốc Rượu Tỏi
·         Ba Rọi Xào Mắm Ruốc
·         Mắm Thái thịt ba rọi
·         Cách làm bánh kem
·          

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét