Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015
Canh sườn chua
Sườn chín mềm nhưng vẫn nguyên miếng, nước canh nhiều mầu sắc và đủ vị chua ngọt nhưng hành, rau thơm vẫn có màu xanh. Đó là yêu cầu thành phẩm của món ăn này.
Nguyên liệu:
- Sườn thăn: 1 kg
- Cà chua: 0,3 kg
- Quả muỗm (sấu): 0,1 kg
- Gia vị, mì chính, hành, rau thơm.
Cách làm:
Sườn rửa sạch để ráo, chặt đốt khoảng 2 cm.
Cà chua thái miếng cau, thơm, hành rửa sạch thái sẵn.
Phi hành, cho cà chua vào đun cho tới khi chín nhuyễn, cho sườn vào đảo qua, đổ một lượng nước vừa đủ, nêm gia vị.
Đun nhỏ lửa mở vung cho tới khi sườn mềm, thả cà chua thái miếng và quả muỗm luộc chín, dầm nát lọc lấy nước.
Đun thêm khoảng 5 phút nêm gia vị, mì chính cho vừa, thả thơm hành vào rồi bắc ra.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét