Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2015
Canh măng nấu giò heo
Nguyên liệu
- 400g giò heo,
- 200g măng khô ngâm mềm, luộc thật mềm rồi xé sợi,
- 200g củ hành tím.
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.
Thực hiện
- Giò heo chặt khoanh, cạo, rửa sạch, ướp củ hành tím, tiêu, đường, muối, hạt nêm.
- Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu đun nóng rồi phi hành cho thơm.
- Trút giò heo vào xào lửa lớn cho giò heo săn lại và thấm gia vị, tiếp theo cho măng vào xào chung với giò heo.
- Đổ thêm nước vào nồi ngập giò heo, hầm lửa nhỏ. Khi giò heo và măng mềm, nêm thêm bột nêm,( hay bột ngọt) đường cho vừa ăn.
- Cuối cùng, cho thêm hành lá, nước mắm vào, trộn đều và nhắc xuống.
-Múc canh măng ra tô, ăn nóng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét