Nguyên liệu - 400g giò heo,
- 200g măng khô ngâm
mềm, luộc thật mềm rồi xé sợi,
- 200g củ hành tím.
- Gia vị: muối, bột
nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.
Thực hiện
- Giò heo chặt khoanh, cạo, rửa sạch, ướp củ hành tím, tiêu,
đường, muối, hạt nêm.
- Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu đun nóng rồi phi hành
cho thơm.
- Trút giò heo vào xào lửa lớn cho giò heo săn lại và thấm gia vị,
tiếp theo cho măng vào xào chung với giò heo.
- Đổ thêm nước vào nồi ngập
giò heo, hầm lửa nhỏ. Khi giò heo và măng mềm, nêm thêm bột nêm,( hay bột
ngọt) đường cho vừa ăn.
- Cuối cùng, cho thêm hành lá, nước mắm vào, trộn
đều và nhắc xuống.
-Múc canh măng ra tô, ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét