Sườn chín mềm nhưng vẫn nguyên miếng, nước canh nhiều mầu sắc và đủ vị chua ngọt
nhưng hành, rau thơm vẫn có màu xanh. Đó là yêu cầu thành phẩm của món ăn
này.
Nguyên liệu:
- Sườn thăn: 1 kg
- Cà chua: 0,3
kg
- Quả muỗm (sấu): 0,1 kg
- Gia vị, mì chính, hành, rau
thơm.
Cách làm:
Sườn rửa sạch để ráo, chặt đốt khoảng 2
cm.
Cà chua thái miếng cau, thơm, hành rửa sạch thái sẵn.
Phi
hành, cho cà chua vào đun cho tới khi chín nhuyễn, cho sườn vào đảo qua, đổ một
lượng nước vừa đủ, nêm gia vị.
Đun nhỏ lửa mở vung cho tới khi sườn mềm,
thả cà chua thái miếng và quả muỗm luộc chín, dầm nát lọc lấy nước.
Đun
thêm khoảng 5 phút nêm gia vị, mì chính cho vừa, thả thơm hành vào rồi bắc
ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét