Nguyên liệu:
- 400 gr bột nếp
- 1 củ hành
- 300 gr tôm
- 1 bó hành hương
- 200 gr thịt nạc dăm
- Dầu, gia vị.
Cách làm:
1. Nhân:
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen ở sóng lưng, xắt hạt lựu.
- Thịt nạc xắt lát hoặc bằm to.
- Củ hành xắt mỏng.
- Chảo nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp tôm vào.
- Nêm vừa ăn, cho củ hành vào xào sơ, nhắc xuống.
2. - Bột nhồi dẻo, vừa nắn. Nắn bánh như làm bánh trôi nước.
- Xửng nước sôi, cho bánh vào xửng hấp.
- Nhớ lót lá chuối thoa dầu để bánh không bị dính vào xửng.
- Vừa nắn bánh vừa cho vào xửng. Thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi nước.
-Bánh chín gắp ra ăn với mở hành và nước mắm tỏi ớt.
·
Bánh Bèo
|
·
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét