Bạn có thể trổ tài nội trợ với món ăn này để thiết đãi bạn bè, người thân. Bánh
su còn thích hợp cho những bữa tiệc sinh nhật, tiệc trà, hay món điểm
tâm.
Nguyên liệu:
- Vỏ bánh: 125 g bột mì
- 4 quả trứng
gà
- 100 g bơ
- 250 ml nước
- 1/2 thìa cà phê muối
-
1 thìa cà phê đường
- Nhân bánh: 2 lòng đỏ trứng gà
- 20 g bơ
lạt
- 250 ml sữa tươi
- 100 g đường
- 50 g bột mì
-
1 ống va ni
Thực hiện:
Vỏ bánh: Cho bơ, nước, đường vào nồi, nấu
sôi
Rây bột mì vào, khuấy đặc, để nguội. Đập từng quả trứng gà vò, khuấy
đều một chiều (cho lần lượt từng quả trứng một)
Dùng douille tròn (dụng
cụ bắt bông kem) bắt bánh trên khay có thoa bơ. Cho vào lò nướng chín vàng. Lấy
bánh ra, để nguội, cắt bên hông.
Nhân bánh: Đánh lòng đỏ trứng với đường,
bột. Cho sữa vào, khuấy với lửa liu riu. Sữa đặc, tắp bếp, cho bơ và va ni vào.
Để nguội, cho vào tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét