Ngày Tết đang đến gần rồi, khắp nơi nơi không khí Tết đang ngập
tràn, trong những ngày Tết trong mâm cơm cúng các cụ tổ tiên không thể
thiếu con gà, bánh trưng, khoan giò ngày Tết, cùng ngonngon.org món ngon
mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món giò xào tuyệt ngon, ăn là mê cho Tết này, đây cũng là gợi ý quà Tết rất ý nghĩa cho các gia đình nhé! cùng tìm hiểu cách làm nào!
Với cách làm giò xào này bạn sẽ có những miếng giò giòn sần sật, béo ngậy lại đậm đà để thưởng thức dịp Tết năm nay!
NGUYÊN LIỆU
- 1 cái tai lợn chừng 500g
- 300g thịt chân giò, hoặc thịt mũi, thịt thủ nếu bạn ăn được mỡ
- 50g mộc nhĩ, hạt tiêu, 3 củ hành khô
- Nước mắm, muối hạt.
CÁCH LÀM
Cách làm món giò xào:
– Tai lợn mua về cạo thật sạch lông, rồi luộc qua đổ nước đầu đi, sau đó bạn thái nhỏ.– Thịt lợn rửa thật sạch, cũng luộc qua nước sôi, đổ ra rồi rửa thật sạch lại, thái nhỏ.
– Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở sau đó rửa thật sạch, thái nhỏ.
– Hành khô thái nhỏ, phi thơm
-Sau đó bạn cho thịt lợn và tai lợn vào xào, gần được cho mộc nhĩ vào xào sau đó nêm gia vị hạt nêm và mì chính vào, nếu ăn luôn không để lâu bạn rắc chút hạt tiêu vào cho thơm, xào đến khi thịt có màu vàng là được, tắt bếp để nguội.
– Vừng rang thơm, để nguội.
– Chuẩn bị khuôn làm giò,cho thịt xào và vừng đã rang chín vào khuôn giò, ép chặt giò xuống, bạn để 5 ngày là có thể bỏ ra ăn được.
– Khi ăn bạn lấy dao xắt khoanh giò cho đẹp mắt.
Thành phẩm: Giò ăn ngon, thơm của thịt, giòn ngậy của thịt tai và vị thơm của mộc nhĩ hạt tiêu. món giò xào ngon thơm đảm bảo an toàn thực phẩm. Tết năm nay hãy tự tay làm món giò xào cho gia đình mình thưởng thức các bạn nhé! Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món giò xào!
P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ngon mỗi ngày cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét