Vật Liệu:
1 lb frozen puff pastry, thawned.(bán ở các siêu thị hoặc các tiệm bánh)
200gr thịt heo xay nhỏ..
1 củ hành tây nhỏ,
2 tép tỏi.
muối ,
tiêu.
1 quả trứng .(đánh cho đều)
1 lát bánh mì ngâm nước vắt vừa khô.
Cách Làm:
Bột ( frozen puff pastry, thawned ) nhớ để bột ra ngoài trước vài tiếng cho
tan đá, cán mỏng khoảng 1/2 cm, rồi dùng khuôn tròn ấn ra khoảng 16 cái ( 8 cái
đáy và 8 cái nắp ) còn bột dư cán lại và ấn ra 8 cái (và sẽ dùng cái khuôn nhỏ
hoặc một vòng tròn như cái ly để ấn khoét lỗ, làm như cái ring để giữa đáy và
nắp cho gờ bột cao lên,khi nướng bánh sẽ nổi đẹp và bánh có chiều cao dễ để
thịt, )
Thịt băm trộn hành, tỏi thái nhỏ, nêm muối tiêu vừa ăn, trộn đều với
một miếng bánh mì đã ngâm nước , vắt vừa khô.
xếp bột vào khay, một miếng
bột đáy, một miếng ring, rồi thịt để vào giữa,rồi miếng bột nắp.và dùng cái ly
nhỏ để ấn một vòng tròn trên nắp bột để cho cái bánh cân bằng ,và liền lại với
nhau. sau cùng là quệt một lần trứng (lẹ tay ) lên mặt bánh để khi nướngbánh sẽ
vàng ,bóng mặt. bỏ bánh vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc thấy bánh vàng mặt. có
thể quệt thêm một lần trứng nữa khi bánh đã vàng mặt. ( nướng bánh luôn luôn nhớ
vặn lò trước khi nướng ít nhất là 10 phút.)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét