Đây là một loại bánh đặc biệt ở tỉnh Breton, ( Pháp)
Người ta hay dùng với cà
phê hay nước trà thưởng thức lúc 10 giờ sáng hay khoảng 4 giờ chiều, nhâm nhi
như những cái bánh biscuit vậy
Nguyên liệu: Làm chừng hơn 10 cái
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- 60 g bơ mặn ( Nếu không có thì dùng 60g
bơ thường , để vào chút muối ) đã được để ở ngoài cho mềm
- Sửa
- 30g
đường
- 75g bột mì
Cách làm:
- Đánh lòng đỏ với đường cho
thật nổi,
- Cắt bơ ta từng miếng nhỏ, để bơ vào từ từ , đánh cho bơ hòa đều
với bột + trứng, để vào vài muỗng sửa tươi hay vài muỗng sửa đặc đã pha với nước
ấm , để nguội
- Sau đó vừa quậy đưòng+ lòng đỏ + sửa , cứ vừa quậy, vừa để
bột mì vào từ từ đánh cho bột hoà đếu với lòng đỏ trứng
- Nhồi bột lại thành
một khối tròn, đậy lại bằng một cái khăn sạch, để vào tủ lạnh, chừng 30 phút
- Lấy ra cuộc bánh lài thành một hình khối tròn, lấy dao cắt ra từng miếng
tròn, chừng 1 hay 2 cm , khoảng chừng hơn 10 cái bánh
- Cất vào tủ lạnh thêm
1 giờ trước khi đem vào lò nướng.
- Để vào một cái khuôn , lót giấy a lu,
trét chút bơ , để bánh đừng dính
- Lấy dao, cắt trên mặt bánh vài lằn, dể
khi bánh chìn, nở ra bánh không bị đổi dạng
- Lấy một cái cọ, thấm chút sửa,
quét sơ trên mặt bánh, trước khi đem nướng
- Lò để nóng 200° trước 10
phút trước khi bỏ bánh vào
- Nướng chừng 15 hay 20 phút, tùy bánh căát dày
hay mỏng, nhìn bánh vàng là lấy ra
Bánh chín, để nguội cất vào hộp kín,
có thể dùng được nhiều ngày
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét