Bồ Câu Quay Da Dòn
Nguyên liệu
- 2 con bồ câu, làm sạch, để ráo
- 1 gói
ngũ vị hương
- Mật ong, muối, đường, xì dầu
Cách Làm:
Pha hỗn hợp gồm: muối, đường, mật ong, xì dầu
Thoa đều gia vị
bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị
Có hai cách thực hiện: Cách 1: Cho bồ câu
đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều
Cách 2:
Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguộị Dầu sôi, xối lên mình bồ câu cho đến khi da
vàng đều
Thưởng thức:
Khi dùng, chặt bồ câu làm tư, xếp
ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua nhỏ
Dùng nóng với cơm nóng
hoặc bánh mì
Dọn kèm với dưa chuột, đồ chua và tương ớt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét