Vật liệu:
- 1 khoanh cá hồi (khoảng 300g)
- 1/2 trái dứa (thơm)
chín, 5 cọng hành lá
-
Gia vị:
- 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mầu, 2
muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng tiêu.
Thực hiện: - Ướp cá với một
chút muối, chiên vàng (không cần chín).
- Dứa cắt miếng dầy khoảng 1cm.
- Lót một lớp dứa vào nồi, rồi cho đầu hành lá đập dập, xếp cá lên, nêm nước
mắm, đường, nước mầu, dầu ăn. Trên cùng cho dứa. Ướp khoảng 30 phút.
- Đặt
lên bếp đun sôi, giảm nhỏ lửa kho khoảng 30 phút là được.
Rắc hành lá
cắt nhỏ và tiêu.
Dùng nóng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét