Nguyên liệu:
Làm bánh:
- Thịt cua bể: 500gr
- Vỏ bánh mì:
160gr
- Mayonnaise: 120gr
- Nước chanh ép: 40ml
- Nước vỏ chanh ép:
5ml
- Trứng: 2 quả
- Hành tươi: 4 nhánh + rau mùi: 10gr, thái nhỏ; dầu,
tiêu, bột ngọt, muối.
Làm nước chấm:
- Xoài còn xanh: 1 quả
- Sữa chua: 80ml
- Tỏi 1 nhánh, nước lọc 60ml.
Chế biến:
Cho hỗn hợp thịt cua, vỏ bánh mì , mayonnaise, hành, rau mùi, nước
chanh, nước vỏ chanh ép, trứng trộn đều trong một tô to.
Bắc chảo lên
bếp, cho dầu vào, khi dầu sôi mới bắt đầu rán bánh. Dùng muỗng nhỏ để định hình
từng chiếc bánh cho vừa ăn. Rán đều 2 bên cho đến khi có màu vàng là được. Vớt
bánh ra để lên giấy thấm dầu. Xếp bánh ra đĩa.
Làm nước chấm: Cho
tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn. Khi thấy hỗn hợp trông mượt như kem là
được.
Bánh ăn khi còn nóng.
Có thể thay thịt cua bằng thịt cá
ngừ, cá hồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét