Chuẩn Bị - 1 con Bào ngư lớn ( slice mỏng )
- 1 đùi
vịt quay thái chỉ ( shredded )
- 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ
- 1 bông cải
xanh ( lấy bông )
- tí gừng thái chỉ ( garnish )
nước sốt
- 1 TSP xì dầu
- 1/2 dầu hào
- 1/2
đường
- tí bột ngọt
- 4 TSP nước sôi
Cách Làm
- Bí đao cắt khúc , bỏ ruột , thai chỉ cỡ đầu
đũa .
- Bông cải lấy phần bông
- Bí , bông cải luột nước sôi với tí dầu
- Bào ngư làm sạch , cho vô freezer để hơi cứng cho dễ thái mỏng , theo bề
rộng
- Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phai
- Cuốn bào ngư với vịt , bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho đến
hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn , chung quanh xắp bông cải
xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào ngư.
( + ) Muốn ăn bào ngư chín thì cho dĩa bào ngư vô xửng hấp
lúc nước thât sôi , hấp 2 phút ( đừng hấp lâu bào ngư sẽ bị dai )
Trình Bày
Món này dùng để nhậu lai rai ,hay dùng để hạ
nhiệt trong mình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét