Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015
Cá hồng hấp chanh
Nguyện liệu: (4 phần ăn)
1 con cá hồng lớn
- 3 quả chanh tây
- Nước mắm me cay
- Rau sống
- Bánh tráng
- Đồ chua ăn kèm
- 1 nhánh lá chanh để trang trí
- Gia vị
Thực hiện:
1. Chọn cá còn sống (nếu cá chết nhưng mang còn đỏ tươi vẫn có thể chế biến nhanh được). Lấy bỏ mang cá, rửa sạch (để nguyên vây cá), ướp cá với chút gia vị và đặt vào xửng hấp.
2. Chanh tây mua ở siêu thị, một quả cắt lát mỏng, một quả vắt lấy nước cốt, quả còn lại để trang chí. Xếp từng lát canh lên mình cá rồi ướp nước cốt chanh lên
3. Đậy kín xửng hấp, hấp khoảng 15-20 phút là chín. Nhẹ nhàng vớt cá ra một miếng lá cuối hoặc đĩa sành cũng được. Trang trí với phần chanh còn lại và lá chanh.
4. Phần đồ chua ăn kèm có thể hoặc không tùy sở thích của từng người. Cá hồng hấp chanh có thể ăn và quấn với bánh trang, sau sống chấm với nước mắm me cay sẽ rất ngon.
( Sưu tầm )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét