Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015
Bánh Cuốn Tráng Chảo
Nguyên Liệu:
1/2 tách bột gạo
1/2 tách bột khoai
1/2 tách bột bắp , nếu thích hơi dai thì bỏ bớt 1 muỗng bột bắp, thế vào 1 muỗng bột năng
Tí xíu muối
4 tách nước lã
1 muỗng dầu ăn
Cách Làm:
Trộn 3 thứ bột, tí muối và 4 tách nước lã, khuấy tan, bỏ vào tủ lạnh để qua đêm cho bột nở . Bỏ 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều trước khi tráng .
Bánh nếu không có bột năng thì mềm dẻo, thêm tí bột năng thì hơi dai. Công thức này làm được 20 cái bánh cuốn nhân thịt
Thường thì bành cuốn, người ta thướng hấp, trên một miếng vải, căng trong nồi, nhưng cách làm này cần phải nhiều thì giờ và kiên nhẫn.
Loại bánh cuống tráng chảo này, tuy bánh không được mềm dẽo như hấp, nhưng không tệ lắm đâu, các bạn thử làm một lần, sẽ thấy ngon, và nhanh hơn
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét